Tenglar

mi­vikudagur 6. aprÝlá2011 |

SÝ­asti s˙pufundurinn ß Reykhˇlum - Dalli og GlŠ­ir

Gu­jˇn Dalkvist (Dalli) Ý äbruggh˙sinuô Ý bÝlsk˙rskjallaranum vi­ Hellisbrautina.
Gu­jˇn Dalkvist (Dalli) Ý äbruggh˙sinuô Ý bÝlsk˙rskjallaranum vi­ Hellisbrautina.
1 af 2
Síðasti „súpufundur“ vetrarins á Reykhólum verður kl. 18.30 á morgun, fimmtudag, í matsal Reykhólaskóla. Þar mun Guðjón Dalkvist Gunnarsson á Reykhólum (Dalli)  kynna framleiðslu sína, sem verið hefur á markaði í tíu ár, en það er lífræni gróðuráburðurinn Glæðir. Hráefnið er klóþang, vatn og kalíumsódi. Við Breiðafjörðinn eru hæg heimatökin hvað þangið varðar, eins og Þörungaverksmiðjan á Reykhólum er til vitnis um.

 

Þrettán eru liðin frá því að Dalli byrjaði rannsóknir og tilraunir með þangvökva til áburðar. Nokkur fyrstu árin fóru í prófanir fagmanna í garðyrkju en vorið 2001 kom Glæðir á almennan markað.

 

Vakin skal sérstök athygli á nýjum súpufundarstað í Reykhólaskóla vegna framkvæmda í Mjólkurbúinu gamla á Reykhólum þar sem fundirnir hafa verið hingað til. Steinar í Álftalandi annast súpugerðina að venju. Miðaverð er 800 krónur.

 

Skrifa­u athugasemd:


Atbur­adagatal

« Nˇvember 2020 »
S M Ů M F F L
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30